1
Bạn cần hỗ trợ?

Dai-ichi Life chi trả 2,2 tỷ cho khách hàng tại Nghệ An tử vong trong thời gian gia hạn nộp phí bảo hiểm

Sáng ngày 17/05/2020, dưới sự chứng kiến của hơn 500 khách hàng tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (sau đây gọi tắt là Dai-ichi Life Việt Nam) đã tiến hành thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 2,2 tỷ đồng cho khách hàng Nguyễn Thành Tiến, trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Ngày 28/11/2018, khách hàng Nguyễn Thành Tiến 1978 đã quyết định ký kết một hợp đồng bảo hiểm với Dai-ichi Life Việt Nam sản phẩm An tâm Hưng thịnh toàn diện cho bản thân với mức phí đóng 45 triệu/năm, thời hạn bảo hiểm 25 năm với các quyền lợi:

  • Bảo hiểm Sinh mạng An tâm Hưng thịnh toàn diện – Mức bảo hiểm 1 tỷ
  • Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện – Mức bảo hiểm 1 tỷ
  • Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao – Mức bảo hiểm 1 tỷ
  • Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe – Hạng cao cấp – Mức bảo hiểm 630 triệu/Bệnh
Ngày 13/01/2020, trên đường đi làm về không may anh Tiến gặp phải rủi ro tai nạn giao thông dẫn đến tử vong. Sau khi nhận được thông tin, đại diện của Dai-ichi Life đã đến thăm hỏi và động viên gia đình khách hàng, đồng thời hướng dẫn khách hàng hoàn tất thủ tục giấy tờ đề nghị thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo yêu cầu.
Theo quy định về Quy tắc & Điều khoản hợp đồng bảo hiểm liên kết chung của Dai-ichi Life được Bộ tài chính phê duyệt ngày 04/05/2018 tại điều 8.1 về thời gian gia hạn đóng phí của hợp đồng, khách hàng sẽ được gia hạn đóng phí 60 ngày kể từ ngày đến hạn, trong thời gian gia hạn hợp đồng bảo hiểm vẫn hiệu lực. Hợp đồng của anh Tiến đến hạn đóng phí ngày 28/11/2019 nhưng do bận công việc nên anh Tiến chưa đóng phí, anh Tiến tử vong vào đúng ngày thứ 46/60 của thời gian gia hạn đóng phí 60 ngày nên trường hợp này vẫn nằm trong diện được bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam.
                                                          Quy tắc điều khoản sản phẩm An tâm Hưng thịnh toàn diện Dai-ichi Life
Ngày 10/04/2020, sau khi nhận đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định và tiến hành thủ tục thẩm định hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm của gia đình khách hàng, Dai-ichi Life đã ra thông báo chấp thuận bồi thường tổng số tiền 2.200.000.000 VNĐ (Hai tỷ hai trăm triệu đồng). Sau khi trừ đi khoản phí đến hạn chưa nộp trong thời gian gia hạn 60 ngày (hơn 40 triệu đồng), gia đình khách hàng nhận về số tiền là 2.159.051.200 VNĐ.
Đại diện ban giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam cùng đội ngũ tư vấn tài chính trao séc tượng trưng cho đại diện gia đình khách hàng Nguyễn Thành Tiến
Chị gái của khách hàng Nguyễn Thành Tiến chia sẻ và gửi lời cảm ơn tới Dai-ichi Life

Phát biểu khai mạc đầu chương trình, ông Tạ Văn Thái – Giám đốc PTKD Miền Bắc đã đại diện cho Dai-ichi Life Việt Nam gửi lời chia buồn tới gia đình, đồng thời cập nhật tới hơn 500 khách hàng tham dự một số thông tin kết quả kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng của Dai-ichi Life Việt Nam trong thời gian qua. Chung tay cùng người dân vượt qua dịch Covid-19, Dai-ichi Life Việt Nam đã hỗ trợ số tiền trên 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang kháng khuẩn cho người dân và lực lượng phòng dịch tại nhiều tỉnh thành.

Sau 13 năm phát triển tại Việt Nam, hiện nay Dai-ichi Life đã có hơn 290 văn phòng hiện diện trên 63 tỉnh, thành và đang phục vụ hơn 3 triệu khách hàng trên toàn quốc. Sau lần tăng vốn lần thứ 8 lên mức 7.700 tỷ VNĐ, đây là minh chứng rõ ràng cho việc cam kết đồng hành, gắn bó dài lâu với đất nước, con người và khách hàng Việt Nam. Năm 2019, Dai-ichi Life đã tiến hành chi trả cho hơn 100.000 trường hợp với tổng số tiền hơn 1.300 tỷ đồng.

“Số tiền chi trả 2,2 tỷ cho gia đình ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho gia đình anh Tiến vượt qua nỗi đau thương mất mát người trụ cột, ổn định cuộc sống trong hiện tại và tương lai. Đây có lẽ là minh chứng rất rõ ràng về ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ đem lại cho mỗi người dân tại Việt Nam nói riêng và nhiều các quốc gia trên thế giới. Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo về tương lai của người trụ cột cho mỗi thành viên trong gia đình” ông Thái chia sẻ.

Nguyễn Minh Đức

0978.815.258

Contact Me on Zalo